Khỏe với 3 quả chà là mỗi ngày

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Food, Sciences and Nutrition cho thấy quả chà là cung cấp nhiều dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, chà là chứa ít nhất 15 khoáng chất, bao gồm selen – chất được cho ngừa ung thư và tăng cường miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy chà là còn chứa 23 loại a xít amin và một số a xít béo không bão hòa như các a xít palmitoleic, oleic, linoleic, linolenic… Các chuyên gia khuyên chỉ cần ăn 3 quả chà là mỗi ngày đủ để ngừa bệnh.

Ăn chà là cung cấp năng lượng hiệu quả. Chất xơ trong quả chà là giữ năng lượng lâu hơn. Quả chà là còn chứa nhiều khoáng chất, vitamin, chất đồng, chất sắt, kali, ma giê, mangan, vitamin B6, niacin, a xít pantothenic và riboflavin. Chà là cũng giàu vitamin A, vitamin K, carotene, lutein và zeaxanthin.

Hệ tiêu hóa được cải thiện đáng kể nhờ lượng chất xơ hòa tan trong chà là. Những lần bị tiêu chảy, bạn nên ăn chà là vì loại quả này giúp cân bằng hệ tiêu hóa. Đây là cách hiệu quả để làm giảm cảm giác khó chịu ở đường ruột, một phần nhờ chà là giúp cải thiện lượng vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa.

Tăng cường miễn dịch và củng cố xương. Đó là nhờ chà là rất giàu ma giê, đồng, mangan và selen. Chà là giúp tăng mật độ chất xương và chống các bệnh như loãng xương. Các chuyên gia khuyên nên bổ sung chà là vào chế độ dinh dưỡng khi bạn lớn tuổi và xương dần suy yếu.

Ăn chà là còn giúp cân bằng lượng chất sắt, ngừa thiếu máu. Đây là thực phẩm có hàm lượng chất sắt cao.

Giữ tim khỏe mạnh. Hàm lượng cao kali trong chà là tốt cho tim và được chứng minh trong nhiều nghiên cứu là giúp giảm nguy cơ đột quỵ cũng như các bệnh liên quan đến tim. Ăn chà là giúp giảm cholesterol xấu LDL, tác nhân gây các vấn đề về tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Nghiên cứu cho thấy chà là chữa được dị ứng nhờ chứa nhiều chất lưu huỳnh hữu cơ, qua đó làm giảm số lượng cũng như cường độ các triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error: Content is protected !!