Một loại cây Bonsai mới hút khách nhờ quả đẹp lạ

hong cam thach

Loại cây này năm nay nhận được rất nhiều sự quan tâm của người chơi mua về trưng Tết.

Thời điểm cận Tết, thị trường cây cảnh diễn ra nhộn nhịp và sôi động với sự xuất hiện của nhiều loài cây mới, độc, lạ. Trong đó, cây hồng đá cẩm thạch Tứ Xuyên đang gây “sốt” trên thị trường, nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Theo anh Hoàng Hùng (Lào Cai), loại cây này có nguồn gốc từ Trung Quốc và năm nay không phải lần đầu xuất hiện trên thị trường Tết nước ta. Nhưng loại cây này lại thu hút chú ý của nhiều người. Người chơi cây cảnh khắp nơi hỏi mua.

Hồng đá cẩm thạch Tứ Xuyên gây chú ý của nhiều người.

“Cây không cao lắm chỉ khoảng 1m hoặc hơn 1m, thân cây cổ thụ, khá to và đẹp. Không giống như hồng nước ta, hồng đá cẩm thạch này có phần cuống của quả khá dài, buông xuống nhìn quả rất đẹp”, anh nói.

Ngoài hồng cẩm thạch quả dài, còn có giống hồng cẩm thạch quả tròn

Anh cho biết anh quen một nhà vườn khá lớn ở bên Trung Quốc nên anh biết rõ loại cây này hầu như được khai thác ngoài tự nhiên mới được cây to, già lão như vậy. Sau khi đem cây về, họ sẽ uống theo dáng, thế của bonsai một thời gian và chăm cho chúng ra quả đúng dịp Tết để bán ra thị trường.

Hồng cẩm thạch là loài cây được khai thác ngoài tự nhiên

Cây hồng đá đều là quả thật, không ghép và có thể chơi đến vài tháng. Quả của cây này cũng khó rụng nhưng vận chuyển vẫn phải có cách để tránh rụng quả.

Cây hồng cẩm thạch cổ thụ có giá rất cao

Giá bán của mỗi cây sẽ dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Có cây hồng đá giá trị cao nhất lên đến 135 triệu đồng vì cây này mọc lên thành rừng, liền bệ liền rễ. Sở dĩ nó có giá cao vì rất hiếm có cây nào mọc thành chùm như vậy, nó tượng trưng cho sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.

Loại cây này có ưu điểm đó là quả của chúng có thể ăn được sau khi chơi Tết xong.

Người chơi có thể thu hoạch quả sau Tết để thưởng thức.

“Khách hàng tò mò hỏi mua rất nhiều tuy nhiên giá bán khá cao nên mọi người còn đang đắn đo. Loại cây này cũng còn khá mới lạ trên thị trường nên chúng chưa thực sự được sự tin tưởng của người dân”, anh chia sẻ.

Anh Trịnh Ninh (Quảng Ninh) cũng cho biết cây hồng đá Trung Quốc lên chậu được nhiều người hỏi mua nhưng anh chưa nhập về bán. “Tôi thấy giá nhập về khá cao, nếu bán ra thị trường như vậy thì cũng không được nhiều lắm, mà bán lãi ít thì lại không có công”, anh cho hay.

Hồng cẩm thạch sai trĩu quả

Theo anh, những cây hồng đá này có quả sai trĩu, người chơi có thể mua về chơi Tết rất đẹp, lại bền. Xong Tết, người chơi có thể cắt quả ra ăn như hồng giòn Đà Lạt.

Giá bán những chậu đẹp giá cũng hàng chục triệu đồng, những chậu nhỏ thì giá sẽ rẻ hơn chỉ vài triệu. Tuy nhiên, anh vẫn đang tìm kiếm mối nhập hàng rẻ hơn với mong muốn mang đến cho người chơi sản phẩm tốt, giá rẻ.

Những chậu hồng cẩm thạch nhỏ thì giá sẽ rẻ hơn

Ngoài hồng đá, các cây cảnh độc, lạ cũng đang gây “sốt” trên thị trường năm nay như chậu cây quất ngọt giá chỉ từ vài trăm đến hơn triệu đồng, cây lá phong đỏ hay cây đào đông… Do giá trị các cây này giá rẻ hơn, khách hàng đặt mua nhiều hơn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error: Content is protected !!